วันศุกร์ที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2554

ไฟนอลเดสติเนชั่น5 ถึงคราวตายมันก็ต้องตาย

final destination 5

ไฟนอลเดสติเนชั่น กลับมาอีกทีในภาคที่5 และก็เป็นรูปแบบสามมิติ เหมือนภาคที่แล้ว ซึ่งก็ควรจะได้ดูในรูปแบบสามมิติตามที่หนังตั้งใจใส่ลูกเล่นมาให้
เนื้อเรื่องก็ตามสไตล์เค้าแหละ การเดินทางโดยพาหนะชนิดหนึ่ง พระเอกเกิดนิมิตมองเห็นเรื่องที่จะเกิดในอนาคต ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นเหตุสะพานถล่มในแบบเสียวสยอง เพื่อนๆในกลุ่มก็ตายๆ ไปหลายศพ พอสะดุ้งตื่นขึ้นมา แว๊กก กำลังจะเกิดขึ้นเลย ก็รีบโวยวาย แล้วออกไปจากที่เกิดเหตุนั้น ซึ่งงานนี้ก็รอดตายมาทั้งสิ้น 8คน แล้วก็เหมือนเดิม ทั้ง8คน ก็เตรียมตัวตายกันทีละคนได้เลย ด้วยเหตุการณ์พิศดารต่างๆ และจะต้องมีตัวละครหนึ่งเกิดจับจุดลำดับในการตาย และวิธีแก้ไข โกงความตายกันไป แต่แน่ใจเหรอว่าจะโกงได้ตลอด จะว่าไป ฉากแรกของหนังเป็นสิ่งที่ไม่ควรพลาดนะครับ อย่าเข้าโรงหนังช้าหล่ะ

อ้าว แล้วเราจะดูอะไรหล่ะครับ ถ้ามันเหมือนเดิมทุกอย่าง ก็ดูฉากการสร้างสรรค์การตายของแต่ละตัวละครไงครับ ว่าทีมสร้างจะสรรค์หาความตายให้แต่ละตัวละคร ได้ตายพิศดารและโหดขนาดไหน และสิ่งเล็กๆน้อยๆ ที่จะส่งผลให้ตัวละครตัวหนึ่งๆตายได้ เกิดจากอะไร และความตายของพวกเขาจะสาแก่ใจคนดูที่นิยมความรุนแรง ซาดิสม์ขนาดไหน และยิ่งในรูปแบบสามมิติ เอ่อ… เลือด-สมอง สาดกระเซ็นมาเปรอะจอขนาดนั้น กระดูกขาวๆทิ่มผิวหนังออกมา, สมองไหล, ไฟคลอก, ตาหลุดจากเบ้า บรื๋อ สารพัดครับ อาวุธบางชนิดพุ่งมาแทบทิ่มตาเราได้ และการสับขาหลอกว่า มันต้องตายเพราะสิ่งนี้แหงๆ แต่แล้วก็ไม่ อ๊าววว ก็นั่งลุ้นไปเถอะ
หนังมีฉากโหดๆมากมาย ความโป็เปลือยแทบไม่มีเลย (ได้ไง) ความลุ้นระทึก ก็มีอยู่เจือๆ รวมไปถึงเซอร์ไพรซ์ท้ายสุด ที่แฟนๆที่ดูมาทุกภาค คงได้แอบอมยิ้มเล็กๆ แต่ถ้าไม่ใช่แฟน และหวาดกลัวความสะอิดสะเอียนของภาพ ต้องปิดตาหน่อยนะ
หนังไฟนอลภาคแรกทำให้คนกลัวการนั่งเครื่องบินไปเลย เพราะฉากมันสมจริงมาก (เคยนั่งเครื่องบินตกเรอะ) และทำให้เราระมัดระวังกับสิ่งเล็กๆน้อยๆว่า อะไรก็ทำให้ตายได้หมด ให้อยู่ในความไม่ประมาท แต่ผมชอบตอนจบของภาคสี่นะ ซีนในโรงหนัง แสบมาก นี่เราก็นั่งดูอยู่ในโรงหนังนะเฟร้ย ขนลุกเลย
สรุปว่า ถ้าเป็นแฟนของหนังชุดไฟนอลนี้ ก็ควรไปดูกันต่อ ภาคแรกนี่ ฉายเมื่อสิบปีที่แล้วเลยเชียวนะ โตกันหมดแล้วว
ให้ 7 เต็ม10 ถูกใจคนขี้กลัว แต่ก็อยากดูอย่างผมนักแล ความตายแต่ละอัน สยอง ดูแล้วเป็นยังไงบ้าง มาคุยกันครับ
โดย Tyler Movie.mthai.com
—————————-
final destination 5

0 ความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น

 

ติดตามเว็บ

ลิ้งค์


Gang-Nung ดูหนังมาสเตอร์ ดูหนังMaster ออนไลน์ วิจารณ์หนัง | หนังใหม่ | ดูหนัง | ดูหนังออนไลน์ฟรี | ดูหนังฟรี | หนังดี | หนังแนะนำ | วิจารณ์หนัง |